Sách này của nhà xuất bản
Springer, được biên tập bởi L.L. Katan. Sách được xuất bản vào năm 2012, dày
303 trang.
Vật
liệu bao gói sản phẩm đã kích thích sự phát triển của hệ thống phân phối từ nhà
sản xuất tới người tiêu dùng, dẫn đến có nhiều loại sản phẩm để lựa chọn với
giá cả thấp. Tuy nhiên, nguy cơ các loại hóa chất từ vật liệu bao gói di trú
vào thực phẩm, làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm và sức khỏe con người là
rất cao.
Đây
là quyển sách đầu tiên giới thiệu tổng quát về sự di trú của hóa chất vào thực
phẩm dưới góc nhìn khoa học. Điều này là do trong hơn 30 năm qua, lĩnh vực này
phát triển rất ít, hầu hết các nghiên cứu tập trung vào nhựa nhiệt dẻo hoặc hướng
đến việc đạt được các tiêu chuẩn trong các quy định về thực phẩm, nên nhiều
khía cạnh khoa học như lý thuyết cơ bản, thuật ngữ vẫn chưa phát triển. Ngoài
ra, sách cũng giới thiệu các quy định chính về vật liệu tiếp xúc thực phẩm trên
thế giới như quy định của Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.
Contents
Chapter
2. Effects of migration
Chapter
3. Mathematical modelling
Chapter
4. Organoleptic assessment
Chapter
5. Plastics
Chapter
6. Metals
Chapter
7. Glass
Chapter
8. Paper and board
Chapter
9. Regenerated cellulose film (RCF)
Chapter
10. Elastomers
Chapter
11. Methodology
Chapter
12. Real life and other special situations
Chapter
13. Regulations
Sách
là sự đóng góp của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này. Họ tạo nên một cái nhìn
tổng quát, ngắn gọn với nhiều thông tin cập nhật. Sách này phù hợp cho người đọc
làm việc trong lĩnh vực sản xuất và bao gói thực phẩm.
Tham khảo tài liệu Migration
from Food Contact Materials, L.L.
Katan, Springer, 2012
(vtp-vlab-caosuviet)