Bản tin từ báo Doanh nhân Sài gòn online:
Phòng thử nghiệm vLAB của Cao Su Việt đã được công nhận hợp chuẩn ISO/IEC 17025:2005 trên nền tảng thừa hưởng kết quả của ISO 9001:2008 và ISO 14001:2004 mà Công ty Cao Su Việt đã được công nhận vào năm 2008 và 2009.
Phòng thử nghiệm vLAB cao su hợp chuẩn của Công ty Cao su Việt ra đời từ năm 2010 với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu khách hàng.
Bà Hoàng Thanh Dương,Trưởng phòng Công nhận phòng thí nghiệm (giữa) trao đổi với nhân viên phòng vLAB của Công ty Cao Su Việt |
Phòng thử nghiệm vLAB của Cao Su Việt đã được công nhận hợp chuẩn ISO/IEC 17025:2005 trên nền tảng thừa hưởng kết quả của ISO 9001:2008 và ISO 14001:2004 mà Công ty Cao Su Việt đã được công nhận vào năm 2008 và 2009.
Ngay từ khi đi vào hoạt động, phòng vLAB của Công ty Cao Su Việt đã được Văn phòng Công nhận Chất lượng (BoA) trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận 12 chỉ tiêu và trong 3 năm qua, phòng đã được công nhận thêm 9 chỉ tiêu nữa.
Với 21 chỉ tiêu hợp chuẩn quốc tế, vLAB đã giúp Công ty Cao Cu Việt tiếp tục nghiên cứu, sản xuất ra những sản phẩm cao su kỹ thuật có chất lượng cao.
Một trong những đề tài thành công từ phòng thử nghiệm là nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm "Da cao su tách xương cá" - một sản phẩm cao su gắn liền với việc sản xuất chả cá SURIMI. Sản lượng gấp đôi so với trước đó, giảm công lao động một nửa do nhiều công đoạn được tự động, sản phẩm có hình thức như mong đợi, giá bán không tăng. Da cao su tách xương cá được chế tạo từ loại cao su phù hợp tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nên không chỉ được ưa chuộng tại Việt Nam mà còn được nhiều nước lân cận tin dùng.
Với 21 chỉ tiêu hợp chuẩn quốc tế, vLAB đã giúp Công ty Cao Cu Việt tiếp tục nghiên cứu, sản xuất ra những sản phẩm cao su kỹ thuật có chất lượng cao.
Một trong những đề tài thành công từ phòng thử nghiệm là nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm "Da cao su tách xương cá" - một sản phẩm cao su gắn liền với việc sản xuất chả cá SURIMI. Sản lượng gấp đôi so với trước đó, giảm công lao động một nửa do nhiều công đoạn được tự động, sản phẩm có hình thức như mong đợi, giá bán không tăng. Da cao su tách xương cá được chế tạo từ loại cao su phù hợp tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nên không chỉ được ưa chuộng tại Việt Nam mà còn được nhiều nước lân cận tin dùng.
Bà Hoàng Thanh Dương, Trưởng phòng Công nhận phòng thí nghiệm, chuyên gia đánh giá trưởng của Văn phòng Công nhận chất lượng (BoA) đánh giá: “Phòng thử nghiệm vLAB của Công ty TNHH Cao Su Việt đã được công nhận từ năm 2010, và theo quy định thì cứ 3 năm phải đánh giá lại một lần. Trong đợt đánh giá này, đoàn đã ghi nhận được các kết quả rất khả quan, phòng đã tuân thủ hoàn toàn các quy định của cơ quan công nhận Việt Nam. Cho đến nay, vLAB của Cao Su Việt là phòng thử nghiệm đầu tiên và duy nhất thuộc lĩnh vực cao su công nghiệp được BoA công nhận đạt chuẩn".
BoA được thành lập ngày 10/11/1995 theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường nay là Bộ Khoa học và Công nghệ, với chức năng tiến hành hoạt động công nhận cho Phòng thí nghiệm, Tổ chức giám định, Tổ chức chứng nhận.
Văn phòng Công nhận Chất lượng hiện đang là thành viên của Tổ chức Công nhận Phòng thí nghiệm Quốc tế (ILAC), Diễn đàn Công nhận Quốc tế ( IAF), Tổ chức Công nhận Phòng thí nghiệm Châu Á - Thái Bình Dương (APLAC), Tổ chức Công nhận Châu Á - Thái Bình Dương (PAC) và là thành viên ký Thoả ước thừa nhận lẫn nhau MRAs của ILAC, IAF, APLAC và PAC.